Quay clip cưới truyền thống: oanh tạc bí mật ít ai biết

Đám cưới có thể nói là một trong những sự kiện quan trọng, là bước ngoặt cuộc đời của mỗi con người nên bất kỳ ai cũng muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc ý nghĩa và thiêng liêng này. Và quay clip cưới truyền thống sẽ giúp chúng ta thực hiện điều này một cách dễ dàng. Cùng bật mí thêm nhé.

1. Quay clip cưới truyền thống là gì?

Quay clip cưới truyền thống là hình thức quy phim có từ rất lâu đời trong văn hóa của người Việt hiện nay nhằm ghi lại toàn bộ diễn biến và tâm trạng của cô dâu, chú rể tại lễ cưới từ lúc tổ chức cho đến khi kết thúc.

Khác với các hình thức cưới hiện đại khác, quay clip cưới truyền thống thường được thực hiện theo một kịch bản có sẵn. Cô dâu, chú rể và quan khách hai bên sẽ được ekip hướng dẫn kịch bản cũng như cách tạo dáng trong hôn lễ để ekip dễ dàng tác nghiệp.

Một đoạn clip cưới truyền thống thường có thời lượng từ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút. Với hình thức này, cô dâu, chú rể và họ hàng hai bên sẽ được xuất hiện đầy đủ và không sót bất kỳ một ai. Chính vì vậy đây cũng là hình thức quay clip cưới được nhiều bậc phụ huynh yêu thích do ý nghĩa truyền thống mà nó mang lại.

2. Khi nào nên quay clip cưới truyền thống

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều hình thức quay clip cưới song để chọn được một hình thức phù hợp thì cần cân nhắc nhiều yếu tố.

So với các hình thức quay clip cưới hiện đại như phóng sự thì quay clip cưới truyền thống thường có chi phí ít hơn. Nên đây sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho các cặp đôi hạn hẹp về tài chính.

Hai nữa, nên chọn hình thức quay clip cưới truyền thống khi bạn thật sự hiểu và yêu thích hình thức này. Bởi vì đây là hình thức quay mang tính điểm danh truyền thống và ít có sự sáng tạo. Nên nếu các cặp đôi yêu thích sự truyền thống và mong muốn có những đoạn phim đầy đủ các quan viên hai họ thì hãy lựa chọn hình thức này nhé.

Bên cạnh đó bạn cần tham khảo bố mẹ, ông bà xem hình thức này có phù hợp với truyền thống gia đình hay không rồi mới quyết định thực hiện nhé.

3. Quay clip cưới truyền thống cần lưu ý điều gì?

Bất kì một hoạt động nào cũng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì khi thực hiện mới dễ dàng thành công. Và quay clip cưới truyền thống cũng vậy. Nếu muốn có những thước phim hoàn hảo và chân thực nhất, các cặp đôi cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Thứ nhất, cần lưu ý về kinh phí thực hiện. Quay clip cưới truyền thống tuy kinh phí không đòi hỏi quá nhiều như quay clip cưới phóng sự nhưng các bạn cũng cần lựa chọn các gói chụp phù hợp với điều kiện của mình để tránh bị thâm hụt tài chính.

Thứ hai, cần lên kịch bản sẵn và bàn bạc với phía ekip chụp hình trước để khi quay clip cưới chính thức không bị bối rối cũng như có những góc quay độc đáo nhất.

Thứ ba, cần chuẩn bị và bài trí không gian bữa tiệc hài hòa và bố cục đơn giản để phù hợp với hình thức quay clip cưới truyền thống.

Thứ tư, vài ngày quay clip cưới truyền thống cô dâu và chú rể cần đi ngủ sớm để có sức khỏe cũng như tâm lý thoải mái. Như vậy khi bước vào bữa tiệc thành hôn mới thể hiện được sắc thái vui vẻ và hạnh phúc của mình.

Thứ năm, không nên quá bận tâm đến ekip chụp hình. Hãy để họ thoải mái tác nghiệp và khi cần hãy phối hợp ăn ý để có những đoạn phim ý nghĩa nhất.

Và cuối cùng, cần lựa chọn đơn vị công tác, ekip chụp hình có tâm và chuyên nghiệp để kinh phí bỏ ra tương xứng với sản phẩm mà mình nhận được.

4. Quay clip cưới truyền thống ở đâu TP HCM

Ngày nay khi mà số lượng studio về dịch vụ cưới hỏi xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường thì việc tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp là điều khá khó khăn. Song khi đến với Đàm Media chắc chắn các cặp đôi sẽ cảm thấy hài lòng, vì những lý do như sau:

Thứ nhất, đội ngũ của Đàm Media sẽ không làm phiền hay gây sự cản trở nào đối với buổi lễ của cặp đôi,

Thứ hai, luôn theo sát cô dâu và chú rể và bàn bạc kỹ lưỡng về kịch bản để cho cô dâu, chú rể không bị bỡ ngỡ khi bước vào đoạn phim chính thức.

Thứ ba, đội ngũ của Đàm Media làm việc cực kỳ có tầm và có tâm. Luôn đến sớm nhất để setup máy quay và chuẩn bị các khâu cần thiết. bên cạnh đó khi đến sớm, các thợ quay phim cũng nắm bắt được bối cảnh của hôn đường và có những phân tích cụ thể để lựa chọn những góc quay phù hợp với tiêu chí mà cô dâu, chú rể đưa ra.

Thứ tư, tại Đàm Media luôn có sắn máy móc hiện đại, từ máy quay đên máy ảnh đều được đầu tư các dòng nổi tiếng để đảm bảo phim cưới của bạn được hoàn hảo nhất từ đầu đến cuối.

Thứ năm, chi phí quay clip cưới truyền thống tại Đàm Media luôn được công khai và báo giá rõ ràng. Các cặp đôi sẽ không phải thanh toán thêm bất kỳ khoản chi phí phát sinh nào khác.

Và tất nhiên, Đàm Media luôn phục vụ khách hàng với thái độ chân thành và chuyên nghiệp nhất để mang lại cho khách hàng sản phẩm chất lượng nhất chứ không phải vì sản phẩm giá thấp hay giá cao mà phục vụ khác nhau.

Trên đây là những bật mí ít ai biết về dịch vụ quay clip cưới truyền thống mà Đàm Media muốn giới thiệu đến khách hàng. Mỗi một studio sẽ có thái độ và phong cách phục vụ khác nhau cũng như mức giá cho các gói quay clip khác nhau nen khách hàng cần tham khảo kỹ lưỡng trước hkhi quyết định nhé. Và khi có nhu cầu quay clip cưới truyền thống, đừng quên Đàm Media nhé.

Leave a Reply